อาหารไทย ThaiFood

st paul civic center

อาหารไทย ThaiFood

st paul civic center– ST Suspension

 

st paul civic center – ST Suspension – โช๊ค ST suspensions รุ่น ST-X ผลิตภัณฑ์โช๊คอัพและช่วงล่างรถยนต์ ที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศเยอรมัน 100% ที่มาพร้อมกับ เทคโนโลยี สตรัทปรับเกลียวในตัว ระบบช่วงล่าง โช้คอัพ Coilover Spring เพื่อการขับขี่ที่สมบูรณ์ที่สุด ขับสบายกว่าเดิม ปลอดภัยกว่าเดิม 

 

st paul civic center เลือกอุปกรณ์ที่ “ใช่” ให้กับรถของคุณ จากหนึ่งในบริษัทที่ผลิตอะไหล่รถยนต์ที่ใหญ่และช่วงล่างคุณภาพสูง ST Suspension มีทั้งโช้คอัพที่สามารถปรับค่าสูงและต่ำได้ เซ็ทค่าให้จากโรงงานโดยเฉพาะ และ โช๊คที่สามารถปรับค่าสูงและต่ำได้ ปรับค่าความอ่อนและความแข็งของ Rebound ได้ถึง 16 ระดับ ที่สำคัญที่สุดของแบรนด์ ST Suspension คือ ผลิตภัณฑ์ช่วงล่างทั้งหมดของ ST Suspension ผลิตขึ้นด้วยคุณภาพระดับตำนานของ KW ดังนั้นจึงการันตีคุณภาพจาก KW AUTOMOTIVE GMBH มีอะไหล่รองรับสำหรับรถยนต์หลายรุ่นและมีจำหน่ายอย่างทั่วถึงทั้งจากตัวแทนจำหน่ายและผู้ขายตรงของ ST Suspension

 

เมื่อล้อสวยพร้อมยางเทพเรียบร้อย แน่นอน  โช๊คอัพ ST เป็นอีกสิ่งหนึ่งของคนที่ชอบแต่งรถมักจะทำเป็นอย่างแรกๆ รวมถึงเจ้าของรถยนต์อีโคคาร์ด้วย เพราะโช็คอัพที่ให้มามันนุ่มนวลจนบางรุ่นบางยี่ห้อออกจะนุ่มและนิ่มจนเกินไป เค้าโค้งด้วยความเร็วอาจจะมีอาการโยนและโคลงให้ได้สัมผัส แต่ผมไม่ได้บอกว่าโช๊คอัพเดิมจากโรงงานไม่ดีนะครับ เพียงแต่เค้าปรับเซ็ทมาให้เราขับสบายนุ่มนวลที่สุด คือมันดีมากสำหรับท่านที่ขับรถไม่เร็วมากไปเรื่อยๆดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้ดี ไม่แข็งกระด้าง แต่มันอาจจะไม่เหมาะกับท่านที่ชอบขับรถเร็ว เค้าโค้งด้วยความเร็ว และไม่ชอบช่วงล่างโช๊คอัพที่นุ่มนิ่ม

 

อีกสิ่งหนึ่งที่ดูจะขัดหูขัดตามั้นก็คือความสูงของตัวรถ เพราะเมื่อเราเปลี่ยนล้อแม็กและยางเรียบร้อยแล้วลองสังเกตุดูซิว่า รถยนต์อีโคคาร์ของเรามันลอย เหมือนคนใส่กางเกงขาลอย คือพื้นที่ระหว่างซุ้มล้อ และยางมันห่างกันมากเกินไป Fitment (ฟิตเมนต์)มันไม่ได้ เดี๋ยวจะงงกัน Fitment (ฟิตเมนต์)คือการให้ล้อหรือยางอยู่ “ชิด” กับซุ้มล้อมากที่สุดนั้นเองโช๊คแต่งมีหลากหลายประเภทครับ สำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ 

 

โช๊คแต่งแบบปรับความสูงไม่ได้

 

โช๊คอัพประเภทนี้หน้าตามันคล้ายโช๊คอัพเดิมจากโรงงานเลยเพียงแต่มีการออกแบบอัพเกรดสมรรถนะให้สูงขึ้น แก่นใหญ่ขึ้น หนึบแน่นมากขึ้น โช๊คอัพแบบนี้จะเป็นแบบปรับความสูงไม่ได้เบ้าสปริงและเบ้าโช๊คจะมีขนาดใหญ่เท่าของเดิมโรงงาน นิยมนำไปใส่กับสปริงเดิมติดรถ หรือไม่ถ้าใส่กับสปริงเดิมแล้วรถยังสูงอยู่ใส่คู่กับสปริงโหลดก็เข้ากันได้ดี สปริงโหลดก็มีหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าเป็น TEIN,SILVER,RSR เป็นต้น โช้คอัพประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความหนึบเพิ่มขึ้นระดับหนึ่ง และอยากได้ความนุ่มนวลอยู่นั่นเอง ยี่ห้อดังๆที่นิยมใส่คงหนีไม่พ้น

 

Kayaba New SR Special กระบอกฟ้านำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นโช๊คอัพสำหรับรถเก๋งสมรรถนะสูงให้ความปลอดภัยสูงแม้จะขับขี่ด้วยความเร็ว แต่ยังคงความนุ่มนวลในการขับขี่ สามารถใช้ได้กับสปริงมารฐาน และสปริงโหลดซึ่งใช้ได้ดีกับสปริงโหลดที่ลดความสูงลงมาไม่เกิน 30 มม. Kayaba New SR Special เป็นโช๊คที่ปรับเพิ่มค่าความหนืดในจังหวะยืด 80% และจังหวะยุบตัว 50% จากโช๊คอัพเดิมติดรถแต่ละรุ่น ระบบวาว์ลปรับความหนืดอัตโนมัติ โครงสร้างกระบอกสองชั้น Twin-Tube สำหรับโช๊คอัพทั้ง 4 ต้น

 

โช๊คอัพประเภทนี้ส่วนมากนิยมใส่กับสปริงโหลดตรงรุ่น หรือใส่กับสปริงเดิมก็ได้ ฟิลลิ่งที่ได้จะใกล้เคียงโช๊คเดิมอาจจะแข็งกว่านิดหน่อย แต่แน่นและหนึบขับสนุกกว่าโช๊คอัพเดิมติดรถแน่นอน 

 

โช๊คอัพสตรัทปรับเกลียวแบบ “สไลด์กระบอก”

 

เมื่อก่อนโช๊คแบบสตรัทปรับเกลียวจะทำได้แค่สามารถปรับเบ้าสปริงเลื่อนสูงต่ำได้เพื่อปรับความสูง-ต่ำของตัวรถได้อย่างละเอียดจะเอาสูง-ต่ำแค่ไหนก็หมุนเอา ส่วนมากสปริงที่ใช้คู่กันจะทำออกมาความสูงเท่ากันต่างกันที่ค่าความแข็ง หรือค่า K ตัวสปริงเองก็เท่านั้น หรือที่เมื่อก่อนเราเรียกกันว่า “สปริงหลอด” ทำออกมาทรงเดียว แต่ใช้กันหลากหลายเพราะมันไม่ได้เป็นทรงเข้าเบ้าปกติเหมือนแบบธรรมดา

 

ปัจจุบันสตรัทปรับเกลียวก็ถูกพัฒนาขึ้นเป็นแบบสไลด์กระบอกคือมันสามารถปรับความสูงได้ที่ตัวกระบอกโช๊คอัพเลยไม่ต้องไปปรับที่เบ้าสปริงอีกแล้ว เพราะฉะนั้นจะแก้ปัญหาเรื่องการบีบสปริงในกรณีปรับสูงขึ้น รวมถึงอาการยันของโช๊คอัพเวลาปรับเตี้ย ปัจจุบันนี้ถ้าโช้คอัพแบบสตรัทปรับเกียวขายกันเป็นเซ็ทของแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อโดยจะมาพร้อมสปริงที่มีค่าความแข็งของรถนั้นๆเลย นอกจากมันสามารถปรับความสูง-ต่ำได้แล้วยังสามารถปรับความหนืดได้ของโช๊คได้ด้วยจะเอาแข็งอ่อนขนาดไหนจัดได้หมดยี่ห้อที่นิยมสำหรับอีโคคาร์เช่น

 

  • TEIN STREET ADVANCE เป็นแบรนด์โช๊คอัพที่โด่งดังมากจากประเทศญี่ปุ่น คนไทยก็ฮิตมากเช่นกัน เพราะถ้าใครคิดจะเปลี่ยนโช็คละก็แบรนด์แรกที่คิดออกก็คงไม่พ้น TEIN สำหรับ STREET ADVANCE เป็นโช๊คแก๊สกึ่งน้ำมัน โช๊คสตรัทปรับเกลียว สามารถปรับสูง – ต่ำได้ ปรับความหนืดได้ 16 ระดับ และเป็นโช๊คสเปคที่พัฒนาให้ถนนเมืองไทยโดยเฉพาะราคากลางๆพอจับต้องได้

 

  • Drive S-Spec โช๊คอัพแบรนด์ดังที่ผลิตไตหวันแต่ไปโงดังที่อเมริกา เป็นแบรนด์ที่คุณภาพดีที่สำคัญราคามิตรภาพ S-Spec สตรัทปรับเกลียวสามารถปรับสูง – ต่ำ และปรับนิ่ม – แข็งได้ที่หัวโช๊ค 32 ระดับ ตัวกระบอก Monotube สไลด์กระบอก ให้ฟิลลิ่ง นุ่มหนึบ ไม่กระด้างมาก เหมาะกับการใช้ขับบนถนนในชีวิตประจำวัน

 

  • CUSCO ZERO A แบรนด์ใหญ่และโด่งดังจากญี่ปุ่น ราคาค่อนข้างสูงเรียกได้ว่าเจ็บแต่จบ แน่น หนึบ นุ่ม ปรับสูงต่ำสไลด์กระบอกปรับแข็งอ่อน 40 ระดับ ปรับสูง-ต่ำได้ สปริงหน้า 5K หลัง 3.3K สามารถเปิดซ่อม/Overhaul/Modify ได้สบายหายห่วง

 

  • GAB SS Series สายฮอนด้าคงรู้จักกันดี แต่แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นแบรนด์นี้ไม่ได้มีเฉพาะฮอนด้าเท่านั้นยังมีให้เลือกมากมายหลายหลายรุ่น สำหรับ SS Series จะเป็นเสื้อสูบระบบ Mono-Tube ปรับสูงต่ำสไลด์กระบอก ปรับแข็งอ่อนได้ 32 ระดับ ฟิลลิ่งมาดีแน่นๆหนึบเค้าโค้งเฉียบรับรอง

 

กลับสู่หน้าหลัก https://candidcookclick.com

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Click to add a comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in อาหารไทย ThaiFood

เครดิตฟรี ฝาก 50 รับ 300

เครดิตฟรี ฝาก 50 รับ 300

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีกันยายน 23, 2021

nk performance ขอบ 17

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีกันยายน 8, 2021
กฎของเกมยิงปลา

ประสบการณ์และเคล็ดลับในการเล่นเกมยิงปลา

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีสิงหาคม 18, 2021
bc forged

การเปลี่ยนล้อแม็กให้สวยถูกใจ ควรเลือกอย่างไร

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีสิงหาคม 16, 2021

profender

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีสิงหาคม 10, 2021
เทปพิมพ์

ผลิตเทปพิมพ์ เทปกาว Louis Tape

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีสิงหาคม 9, 2021
กาวสองหน้า

กาวสองหน้า คืออะไร?? พร้อมวิธีลอกเทปกาวออกจากผนังง่ายๆ

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีสิงหาคม 8, 2021
ทองคำขาว

ทองคำขาว และทองขาว คือสิ่งเดียวกันหรือไม่?

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีสิงหาคม 7, 2021

tein mazda 3 coilovers

ภูดิศ เรืองเดชมนตรีสิงหาคม 5, 2021